Username or email

Password

Forgot your password?

 


เก็บตก สัมมนา ThaiSEM ครั้งที่ 3 ณ อัมพวา
ข้อมูลล่าสุดเมื่อ : 09 กันยายน 2553
Share

 

     ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับ www.thaisem สัมมนา ครั้งที่ 3 ซึ่งพาเหล่าสมาชิกรวมทั้งทีมงานเกือบร้อยชีวิตไปทัวร์และแลกเปลี่ยนประสบการณ์เก๋ๆกันที่ อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม ระหว่างวันที่ 7 - 8 สิงหาคม 2553 งานนี้ใครที่พลาดขอบอกว่าน่าเสียดายแทนจริงๆ แต่ไม่ต้องเสียใจนะจ๊ะ เพราะเราจัดการประมวลภาพบรรยากาศน่ารักๆมาให้ดูกันอย่างเต็มอิ่ม รับรองดูแล้วจะไม่อยากพลาดสัมมนาครั้งหน้าเลยทีเดียว

    ความสนุกเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 07.30 น. ของวันที่ 7 สิงหาคม ทุกคนมารวมตัวกันเพื่อขึ้นรถบริเวณหน้าสวนรถไฟจตุจักร ส่วนใหญ่เป็นสมาชิกในเว็บบอร์ดซึ่งคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี เพราะร่วมกิจกรรมดีๆอย่างนี้กันมาหลายครั้งแล้ว แต่หน้าใหม่ใสกิ๊กก็มีให้เห็นเหมือนกัน เรียกว่าเป็นการสัมมนาที่ได้รับความสนใจอย่างท่วมท้นจริงๆ
 
ระหว่างการเดินทางทุกคนก็ได้สนุกสนานไปกับเกมส์น่ารักๆ ที่สอดแทรกความรู้เกี่ยวกับจังหวัดสมุทรสงครามไปด้วย
 
 
จุดหมายแรกของทริปนี้อยู่ที่ “วัดบางกุ้ง” Unseen in Thailand ที่ทำให้ทุกคนตื่นตาตื่นใจไปกับความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่เกิดขึ้นกับ “โบสถ์ปรกโพธิ์” โบสถ์เก่าแก่สมัยอยุธยา ที่ดำรงอยู่ด้วยการค้ำยันของรากไม้ 4 ชนิดคือ โพธิ์ ไทร ไกร และกร่าง ซึ่งแผ่กิ่งก้านสาขาปกคลุมโบสถ์ไว้ อย่างเหนียวแน่นนั้น ภายในมี “หลวงพ่อพุทธนิลมณี” หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า “หลวงพ่อดำ” ซึ่งเป็นพระพุทธรูปปูนปั้นปางมารวิชัยขนาดใหญ่ สมัยอยุธยาตอนปลาย ประดิษฐานอยู่ เป็นที่เคารพบูชาของคนในท้องถิ่น รวมถึงชาวไทยจากทั่วทุกสารทิศ
 
 
นอกจากนี้ “วัดบางกุ้ง” ยังเคยเป็นที่ตั้งค่ายรบโบราณที่มีความสำคัญ ตามประวัติศาสตร์กล่าวว่าในสมัยพระเจ้าเอกทัศน์ทรงให้กองทัพเรือมาตั้งค่ายกำแพงล้อมที่วัดบางกุ้งแห่งนี้ เพื่อรบกับทัพข้าศึก เรียกว่า “ค่ายบางกุ้ง” จนภายหลังจากที่กรุงศรีอยุธยาได้แตกลงแล้ว พระเจ้าตากสินมหาราชทรงโปรดให้ฟื้นค่ายบางกุ้งแห่งนี้อีกครั้ง โดยให้ตั้งกองทหารชาวจีนมารักษาค่ายไว้ และใช้เป็นที่รับศึกทัพพม่า และทรงยกกองทัพเสริมมาช่วยตีข้าศึกจนแตกพ่ายไปในสงครามครั้งแรกกับพม่า นับแต่สถาปนากรุงธนบุรีเป็นราชธานี สร้างขวัญและกำลังใจให้กับเหล่าทหารไทยได้อย่างมาก
 
เมื่อถึงเวลาอาหารก็ไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง มาถึงอัพวาทั้งที จะให้พลาดร้านเด็ดร้านดังอย่าง “ร้านน้องอุ้ม” ได้อย่างไร เราๆท่านๆเลยได้อิ่มหนำสำราญไปกับอาหารอร่อย เคล้าบรรยากาศชิลล์ๆ ริมแม่น้ำแม่กลอง แหม...แค่คิดน้ำลายก็พาลจะไหลอีกรอบแล้วละจ้ะ
 
 
จากนั้นก็เดินทางมาต่อกันที่ “อุทยาน ร.2” หรืออุทยานพระบรมราชานุสรณ์ พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย โครงการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย ของมูลนิธิพระบรมราชานุสรณ์พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัยในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อเป็นการสนองพระมหากรุณาธิคุณที่ได้พระราชทานศิลปวัฒนธรรมอันงดงามไว้เป็นมรดกแก่ชาติ จนได้รับยกย่องให้เป็นบุคคลสำคัญของโลกจากองค์การศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (UNESCO) พื้นที่บริเวณนี้มีทั้งหมด 11 ไร่ และที่สำคัญเป็นสถานที่พระราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย อีกด้วย ขอบอกว่าบรรยากาศภายในร่มรื่น ชวนให้รำลึกถึงเรือนไทยสมัย ต้นรัตนโกสินทร์จริงๆ
 
 
ชื่นชมความงามของอุทยาน ร.2 เรียบร้อยแล้ว ลัดเลาะไปอีกนิด เราก็มาถึงสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของคนยุคนี้ นั่นคือ “ตลาดน้ำอัมพวา” นั่นเอง ความคลาสสิคของบรรยากาศตลาดน้ำ ผสมผสานของเก่าและของเก๋ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เป็นเสน่ห์ที่อัมพวาดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาแวะเวียนได้อย่างไม่ขาดสาย ในขณะที่สมาชิก ThaiSEM กำลังเพลิดเพลินอยู่กับการจับจ่ายอาหารและของฝาก ฝนก็โปรยปรายลงมาให้ได้เปียกปอนไปตามๆกัน เรียกว่าได้ช็อปปิ้งเย็นๆท่ามกลาง วันฝนพร่ำกันเลยทีเดียว
 
ออนทัวร์กันมาทั้งวันแล้ว ก็ขอเข้ามาพักกายพักใจที่ “บ้านสวนริมน้ำ” รีสอร์ทสไตล์โมเดิร์น ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ที่มีห้องประชุมรองรับพวกเราชาว ThaiSEM กว่าร้อยชีวิตได้สบายๆ
 
 
หลังจากปฏิบัติภารกิจส่วนตัวกันเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลามื้อค่ำอันแสนอบอุ่น ทุกคนมาพร้อมหน้าพร้อมตากันที่ห้องประชุม ล้อมวงรัปประทานอาหาร และผลัดกันมอบความสุขด้วยเสียงเพลงให้กับเพื่อนร่วมทริป แถมด้วยกิจกรรมฮาๆที่คัดสรรมาเป็นพิเศษ สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้ทุกคนอย่างทั่วถึง
 
 
และแล้วก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอย ความลับที่พี่พรานแย้มไว้ให้มีลุ้นตั้งแต่ก่อนเดินทางเกือบจะหลุดซะแล้ว เสียดายที่เราใกล้ชิดธรรมชาติมากเกินไป เทคโนโลยีเลยเดินทางมาไม่ถึง เกิดความผิดพลาดทางเทคนิคนิดหน่อย แต่งานนี้พี่พรานก็ไม่ปล่อยให้ทุกคนกลับไปนอนฝันค้าง เพราะยังมีเคล็ดลับดีมาแนะนำเป็นน้ำจิ้มเล็กๆน้อยๆก่อนนอน ก่อนจะมาใส่แบบเต็มๆกันใหม่ในวันรุ่งขึ้น
 
.............................................................................................................................................................
 
เช้าอันแจ่มใสของวันที่ 8 สิงหาคม พุทธศาสนิกชนชาว ThaiSEM พากันตื่นแต่เช้ามาใส่บาตรทำบุตร เอาฤกษ์เอาชัยกันยกกลุ่ม นอกจากจะได้เสริมสร้างความเป็นสิริมงคลแล้ว ยังได้ยินเสียงอธิษฐานขอพรพระดังมาว่า รวย รวย รวย ก้องอัมพวาเลยทีเดียว
 
 
รับประทานอาหารเช้าแล้ว ทุกคนก็ตบเท้าเข้าห้องประชุม เพื่อรับฟังการสัมมนา โดยพี่พรานพร้อมทีมงาน ThaiSEM ที่เตรียมข้อมูลแน่นปึ้กมาแนะนำการแก้ปัญหา Quality Score 1/10 เรียกว่านอกจากจะบอกกลเม็ดเคล็ดลับมากมายแล้ว ยังเตรียมตัวอย่างเพิ่มความเข้าใจให้ง่ายขึ้นมาด้วย ใครมีข้อสงสัย หรือปัญหาจากประสบการณ์ตรงก็ถามไถ่กันไป พี่พรานตอบให้หมดทุกคำถาม สร้างความประทับใจจนทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าความรู้ที่ได้ครั้งนี้เป็นประโยชน์อย่างมาก เพราะสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้จริง และเทคนิคใหม่ๆนี้ยังช่วยต่อยอดการทำธุรกิจ Affiliate Marketing ได้มากทีเดียว
 
 
คุณวิกรานต์ ชำนินา ชื่อเล่น อั๋น ชื่อในบอร์ด wikran บอกว่าผันตัวเองมาสู่ธุรกิจ Affiliate Marketing ได้ประมาณ 6 - 7 ปีแล้ว โดยเริ่มจากการทำ Adsence และเริ่มรู้จัก ThaiSEM เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ความรู้และเทคนิคต่างๆที่ได้จากเว็บบอร์ด ช่วยต่อยอดการทำธุรกิจได้เป็นอย่างมาก จึงสนใจมาร่วมกิจกรรมกับบอร์ดทุกครั้งที่มีโอกาส และครั้งนี้ก็ไม่ผิดหวัง นอกจากได้ เคล็ดลับดีๆแล้วยังเหมือนได้มาเที่ยวพักผ่อนหลังทำงานหนักมาอีกด้วย
 
ส่วน คุณภัทรพล โทมณีสิริ ชื่อในบอร์ด pat2346 เปิดเผยว่าเมื่อ 2 ปีที่แล้วเพื่อนแนะนำให้รู้จักธุรกิจ Affiliate Marketing ผ่านเว็บบอร์ด ThaiSEM ความรู้ที่นำมาใช้ทุกวันนี้จึงมาจากเพื่อนๆที่เข้ามาโพสต์กันในเว็บบอร์ด แล้วนำมาปรับปรุงใช้เอง นอกจากนี้ยังมีคำแนะนำสำหรับผู้ที่สนใจเข้ามาทำธุรกิจนี้ คืออยากให้ศึกษาข้อมูลด้วยตัวเอง แล้วลองลงมือทำเยอะๆ คิดว่าธุรกิจนี้ยังไปได้อีกไกล อยากให้ทุกคนมาร่วมกันพัฒนาให้ก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น อย่างที่มาสัมมนาครั้งนี้ก็ได้เจอเพื่อนๆหลายคน และได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ดีๆร่วมกัน สนุกมากครับ ถ้ามีครั้งหน้ามาอีกแน่นอน
 
สำหรับ คุณสันติ พรหมพันธ์ ชื่อเล่น แอ๊ะ ชื่อในบอร์ด cipher ติดใจเสน่ห์ของการทำธุรกิจ Affiliate Marketing จนลาออกจากงานประจำ มาศึกษาหาความรู้อย่างจริงจัง ถึงขนาดลองมาแล้วเกือบทุกตลาด จึงมีคำแนะนำสำหรับผู้ที่จะเริ่มธุรกิจนี้ คืออยากให้ศึกษาตัวธุรกิจให้ดีว่ามีส่วนไหน เป็นอย่างไรบ้าง ที่สำคัญคือในช่วงแรกอย่าใจร้อน หัวใจสำคัญคือการเก็บสถิติ ต้องละเอียด เพราะจะช่วยให้เราเอาไปต่อยอดได้มาก คือช่วยให้ลดต้นทุน และเพิ่มกำไรได้เยอะ น่าเสียดายที่พลาดการสัมมนาครั้งที่แล้ว เพราะติดภารกิจสำคัญ ครั้งนี้พอรู้ข่าวเลยไม่พลาด และได้อะไรกลับไปเยอะ โดยเฉพาะการแก้ไขปัญหา Quality Score 1/10 ซึ่งปัจจุบันก็ยังเจอปัญหาอยู่ ทำให้เกิดไอเดียว่าต้องกลับไปปรับปรุง Account ของเราให้ดียิ่งขึ้น
 
   
 
นี่แค่ตัวอย่างเบาๆที่เราเอามาเรียกน้ำย่อยนะคะ ใครที่พลาดคราวนี้ก็ไม่ต้องเสียใจ ติดตามข้อมูลการสัมมนาครั้งต่อไป พร้อมทั้งติดตามเคล็ดลับและเรื่องราวดีๆเกี่ยวกับธุรกิจ Affiliate Marketing ได้ทางเว็บไซต์ ThaiSEM.com ศูนย์การเรียนรู้การทำงานบนอินเทอร์เน็ต ที่มีระบบอย่างมืออาชีพ กับบุคลากรผู้รู้จริงที่ประสบความสำเร็จและพร้อมถ่ายทอดประสบการณ์ เพื่อให้คุณเปลี่ยนไปใช้ชีวิตในแบบที่ คุณต้องการ "ThaiSEM เปลี่ยนกรอบ เปลี่ยนชีวิต" HEY!!!
 
แล้วเจอกันสัมมนาครั้งหน้าที่ ซานฟราน ค่ะ

<< Back